Giới thiệu

Giới thiệu chung

 

         A-Thuy.jpg         
  Ông Cao Văn Thùy - Chủ tịch Hội đồng quản trị
Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam.

         Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam – Công ty cổ phần, tiền thân là Tổng công ty Lâm sản Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 667/TCLĐ ngày 04/10/1995 của Bộ Lâm nghiệp (cũ) trên cơ sở sáp nhập 10 Tổng Công ty và Liên hiệp các xí nghiệp thuộc Bộ Lâm nghiệp (cũ), nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triền nông thôn. Ngày 4/11/1997, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 933/1997/QĐ-TTg xếp hạng Tổng Công ty là doanh nghiệp “Nhà nước hạng Đặc biệt”, đồng thời để phù hợp với chức năng nhiệm vụ, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn đã quyết định số 3308NN-TCCB/QĐ, ngày 18/12/1997 đổi tên Tổng Công ty Lâm sản Việt Nam thành Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam.
 
         Ngày 31/12/2013, Thủ tướng Chính phủ có văn bản số 2360/TTg-ĐMDN đồng ý chủ trương cổ phần hóa Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam, ngày 29/10/2014, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quyết định số 4691/QĐ-BNN-QLDN về việc tiến hành cổ phần hóa đồng thời công ty mẹ và các công ty con của Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam. Ngày 10/7/2015, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quyết định số 2727/QĐ-BNN-QLDN sửa đổi Quyết định số 4691/QĐ-BNN-QLDN về việc tiến hành cổ phần hóa đồng thời Công ty mẹ - Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam và các Công ty con là Công ty TNHH một thành viên do Công ty mẹ - Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam sở hữu 100% vốn điều lệ. Sau 2 năm tập trung, triển khai quyết liệt các bước để tiến hành cổ phần hóa Công ty mẹ cùng 06 Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp với tổng số 11 đầu mối, ngày 03/2/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 215/QĐ-TTg phê duyệt Phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam, ngày 01/9/2016 Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam đã chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần.
 
Giới thiệu về Tổng công ty
- Tên tiếng Việt: TỔNG CÔNG TY LÂM NGHIỆP VIỆT NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN.
- Tên giao dịch: Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam.
- Tên tiếng Anh: Viet Nam Forestry Corporation – Joint Stock Company
- Tên viết tắt: Vinafor.
Biểu tượng (logo): logo-vinafor--1-.jpg
Địa chỉ: 127 Lò Đúc – Phường Đống Mác – Q. Hai Bà Trưng – TP. Hà Nội
Điện thoại: (04) 3641 0799 Fax: (04) 3641 0800
Website: www.vinafor.com.vn
Email: vinafor@vinafor.com.vn
Mã số doanh nghiệp: 0100102012
Đại diện pháp luật:
- Ông Cao Văn Thùy – Chủ tịch Hội đồng quản trị
- Ông Phí Mạnh Cường – Tổng giám đốc
Vốn điều lệ: 3.500.000.000.000 đồng (Ba nghìn năm trăm tỷ đồng) tương ứng 350.000.000 cổ phần theo mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần.
Cơ cấu vốn điều lệ:
- Cổ phần nhà nước: 178.500.000 cổ phần, chiếm 51% vốn điều lệ.
- Cổ phần bán đấu giá công khai cho các nhà đầu tư thông thường: 24.342.700 cổ phần, chiếm 6,955% vốn điều lệ.
- Cổ phần bán ưu đãi cho người lao động thường xuyên, người nhận khoán trong doanh nghiệp: 6.997.300 cổ phần, chiếm 2% vốn điều lệ. 
- Cổ phần bán cho Tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp: 160.000 cổ phần, chiếm 0,045% vốn điều lệ.
- Cổ phần bán cho nhà đầu chiến lược – Công ty Cổ phần - Tập đoàn T & T là: 140.000.000 cổ phần, chiếm 40% vốn điều lệ.
         Ngành nghề kinh doanh:
        Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam - Công ty cổ phần kế thừa các ngành, nghề kinh doanh của Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam đang thực hiện và các hoạt động kinh doanh khác theo quy định của pháp luật, cụ thể gồm các lĩnh vực trồng, chăm sóc, quản lý bảo vệ rừng, khai thác và chế biến lâm sản; sản xuất máy nông nghiệp và lâm nghiệp, khai thác gỗ; Hoạt động dịch vụ lâm nghiệp; Sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, sản xuất ván ép và các loại ván mỏng khác.... với phạm vi hoạt động trên toàn quốc.
So--o-to-chuc-New.jpg
         Các đơn vị có trụ sở làm việc và địa điểm kinh doanh đóng trên 33 tỉnh thành trong cả nước, bao gồm: 07 chi nhánh, 03 văn phòng đại diện, 04 Công ty TNHH một thành viên do Tổng Công ty làm chủ sở hữu; 13 công ty cổ phần có vốn góp chi phối; 18 công ty cổ phần có vốn góp không chi phối và 10 công ty liên doanh với nước ngoài.
        Qua hơn 20 năm trưởng thành và phát triển, qua những thay đổi về mô hình tổ chức, Tổng Công ty đã có những bước đi vững chắc, vượt qua những khó khăn thách thức, từng bước phát triển và không ngừng lớn mạnh, luôn khẳng định được vai trò, vị trí nòng cốt của mình trong lĩnh vực Lâm nghiệp và là doanh nghiệp đi đầu trong việc áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến, trong nghiên cứu Giống cây, Trồng rừng, khai thác, chế biến gỗ và Lâm sản . . . , cụ thể một số lĩnh vực dưới đây:
         * Nghiên cứu Giống cây Lâm nghiệp:
         Tổng Công ty đầu tư nghiên cứu công nghệ sản xuất giống cây có năng suất cao phù hợp với thổ nhưỡng của từng vùng trên cả nước và được thị trường rất ưa chuộng, rừng trồng của Tổng công ty chủ yếu bằng công nghệ nuôi cấy mô nên cây rừng sinh trưởng tốt, kháng được sâu bệnh, và cho gỗ thương phẩm cao; năng suất bình quân từ 25 - 30m3/ha/năm. Hiện nay, các công ty giống của Tổng công ty đã sản xuất ra nhiều loại giống mới như: Bạch đàn Mô các loại, Keo Mô, Lim, Lát Hoa, Thông Nhựa, Tếch...v.v. 
         * Về trồng, chăm sóc, quản lý bảo vệ rừng trồng:
          Bên cạnh trồng rừng kinh tế cung ứng nguyên liệu cho các nhà máy ván nhân tạo, Tổng Công ty hiện đang triển khai trồng rừng thâm canh, trồng cây gỗ lớn và thực hiện thi công cơ giới trong sản xuất lâm nghiệp. Tổng công ty đang và sẽ hướng tới áp dụng quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, quản lý và khai thác rừng một cách bền vững theo Bộ tiêu chuẩn FSC® . Rừng của Tổng Công ty được cấp chứng chỉ FSC năm 2013, chiếm khoảng 40% diện tích rừng được cấp chứng chỉ FSC trong cả nước, được công nhận quản lý rừng có trách nhiệm về Kinh tế - Xã hội - Môi trường.
         *Về sản xuất ván nhân tạo (MDF, Ván bóc, Ván ép):
         Tại Việt Nam Tổng Công ty là đơn vị đi đầu tại trong việc sản xuất ván MDF với dây chuyền hiện đại được đầu tư bởi công nghệ Châu Âu; việc sản xuất ván sợi ép (MDF) đã nâng cao hiệu suất sử dụng tối đa việc tận dụng các đầu ngọn, cành nhánh từ các loại cây rừng trồng. Năm 2012, Ván MDF Vinafor Gia Lai đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao tặng giải thưởng “Bông Lúa Vàng lần thứ Nhất”. Ván MDF của Vinafor dùng để chế biến bàn ghế, giường tủ, khung cửa, cánh cửa, đồ dùng văn phòng, ốp trần, ốp tường, tạo vách ngăn, lót sàn nhà trong công trình xây dựng, với nhiều mẫu mã đa dạng, được thị trường ưa chuộng và được đánh giá cao ở Việt Nam cũng như các nước đã tiêu thụ ván MDF. Với tính năng, công dụng và các chỉ số đạt được của ván MDF VINAFOR Gia Lai, sản phẩm này hoàn toàn có khả năng cạnh tranh trong điều kiện hội nhập quốc tế . . . Bên cạnh đó các sản phẩm Ván Dán tại Nhà máy ván dán Bắc Giang với công nghệ Nhật Bản đang hoạt động ổn định, sản phẩm này đã đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu của thị trường Nhật Bản và Châu Âu.
         Bên cạnh trồng rừng nhằm phủ xanh đất trống đồi trọc, cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy sản xuất ván nhân tạo, còn có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc cân bằng môi trường sinh thái, giải quyết việc làm và tạo thu nhập cho người lao động tại các địa bàn vùng sâu vùng xa, góp phần cải thiện đời sống nhân dân và đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 
        Với mục tiêu Kinh tế – Xã Hội – Môi trường lấy kinh tế làm trọng tâm và nhiệm vụ xuyên suốt là “Từ trồng rừng đến sản phẩm”, Tổng Công ty lâm nghiệp Việt Nam – Công ty cổ phần đã và sẽ tiếp tục phấn đấu lấy sản xuất Lâm nghiệp làm nòng cốt và sản xuất kinh doanh làm nền tảng để xây dựng và phát triển Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam – Công ty cổ phần vững mạnh.
         Chặng đường hơn 20 xây dựng và phát triển, Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam đã từng bước khẳng định vị thế là doanh nghiệp đa sở hữu, đa lợi ích, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành Lâm nghiệp Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Để ghi nhận những thành tích đã đạt được, Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam nhiều năm được Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chính phủ, Chủ tịch nước tặng Bằng khen, Cờ thi đua và Huân chương Lao Động các loại; Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Tổng Công ty vinh dự đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhất phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.
Tag từ khóa: văn phòng ảo | văn phòng ảo giá rẻ | cho thuê văn phòng ảo | cho thuê văn phòng ảo hcm | cho thuê văn phòng ảo trọn gói | văn phòng ảo cho thuê | cho thuê văn phòng ảo tại tphcm | dịch vụ văn phòng ảo giá rẻ | dịch vụ văn phòng ảo | thuê văn phòng ảo | van phong ao quan 1 | van phong ao tphcm cho ngoi lam viec| share cho ngoi lam viec| cho ngoi lam viec linh hoat| cho thue cho ngoi lam viec hcm| cho thue cho ngoi lam viec| cho thue cho ngoi lam viec gia re| thue cho ngoi lam viec tphcm | văn phòng làm việc theo đầu người| văn phòng làm việc theo m2| thuê văn phòng làm việc quận 5| cho thuê phòng làm việc riêng| thuê văn phòng tại TpHCM| dich vu cho thue van phong tai tphcm| cần thuê văn phòng làm việc | van phong ao | van phong ao quan 1 | van phong ao tphcm

Các thành tựu chính